Tẩy Da Chết Loại Nào Tốt – Đây Là Giải Đáp Cho Bạn

Tẩy tế bào chết một bước chăm sóc da cơ bản mà mọi cô gái đều nên biết. Hẳn là bạn cũng đang có ý định tìm kiếm một loại tẩy da chết tốt cho bản thân nhưng cũng chẳng rõ đâu là loại phù hợp với mình. Đừng lo! Mọi chuyện sẽ không còn khó khăn nữa vì Cỏ sẽ giúp bạn tìm ra lời đáp cho câu hỏi – “Tẩy da chết loại nào tốt” bằng những tips cực hay ho dưới đây.

Có thể bạn chưa bao giờ hoặc đã từng tẩy tế bào chết rồi nhưng liệu bạn đã tìm hiểu cặn kẽ xem có những loại tẩy tế bào chết nào, ưu nhược điểm ra sao hoặc nó có thực sự phù hợp với làn da của bạn hay không? Tẩy tế bào chết cho mặt hay body cũng gồm 2 dạng cơ bản đó là tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hóa học.

Dạng 1: Tẩy da chết vật lý

Tẩy da chết vật lý là việc loại bỏ tế bào chết trên da mặt bằng tác động ma sát qua lại giữa các hạt tinh thể nhỏ như bột ngũ cốc, các dạng hạt lẫn trong gel. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết vật lý không hoàn toàn hiệu quả 100%, massage trên bề mặt chỉ giúp chúng ta lấy đi được khoảng 20% lượng da chết, nếu thực hiện quá mạnh tay bạn còn có thể làm cho da bị trầy xước và tổn thương nữa đó. Tẩy da chết vật lý được chia thành 3 loại nhỏ

Tẩy da chết dạng hạt (scrub):

Đây là loại có lẽ được nhiều chị em áp dụng nhất, đa phần chúng ta sử dụng các hỗn hợp hữu cơ thiên nhiên từ hạt ngũ cốc nghiền mịn dạng bột, đường, muối kết hợp thêm dầu thực vật (dầu dừa, dầu oliu,…) mật ong để trộn thành hỗn hợp và massage lên bề mặt của da để lấy đi lớp sừng bên ngoài. Sau khi rửa sạch mặt, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn ngay lập tức. Tuy nhiên, đối với ai có làn da nhạy cảm nhất là mụn, thì sẽ có cảm giác hơi đau nếu bạn chà xát lâu, nhiều lần. Sau khi sử dụng scrub, bạn sẽ thấy làn da láng mượt mịn màng ngay lập tức, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, các hạt nhỏ với góc sắc có thể gây xước da và khiến da tổn thương nếu bạn chà sát lâu, nhiều lần. Những ai có thể áp dụng được loại này:

  • Bạn có da khô, da thường, da dầu hay da mụn thì đều sử dụng được. Hơn nữa, những hỗn hợp này thì chúng ta đều có thể tự tay làm ở nhà.
  • Những người có da mụn thì nên chọn tẩy tế bào chết bằng nghệ, bột đậu đỏ các hạt nghiền mịn sẽ không bị xước da hay đau khi chúng ta ma sát.
  • Những người có da khô nên chọn hỗn hơp tẩy da chết có dầu dừa, mật ong hay sữa chua để cấp ẩm
  • Những bạn có làn da thường thì có thể áp dụng được hầu hết các loại hỗn hợp ví dụ như Tẩy tế bào chết cho mặt và body bằng bột cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.